icon icon icon

Giờ làm việc: Từ 07h00 đến 20h00 (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)

02373.268.666

Sử dụng phân bón NPK Lam Sơn để tăng năng suất, sản lượng cây trồng

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN PHÂN BÓN LAM SƠN vào lúc 20/09/2017

Trang kinh tế BÁO THANH HÓA điện tử

 

Sử dụng phân bón NPK Lam Sơn để tăng năng suất, sản lượng cây trồng (20/09/2010-7:56)

 

(THO) - Để tạo điều kiện cho bà con nông dân tiếp cận các tiến bộ khoa học – kỹ thuật mới trong sản xuất nông nghiệp, Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với UBND huyện Đông Sơn và Công ty CP Phân bón Lam Sơn (thuộc Công ty CP Mía đường Lam Sơn) đã tổ chức hội thảo đánh giá kết quả ứng dụng phân bón NPK Lam Sơn.

Vụ mùa năm nay, huyện Đông Sơn đã phối hợp với Công ty CP Phân bón Lam Sơn triển khai mô hình trình diễn bón phân NPK Lam Sơn mới tại thôn Triệu Xa, xã Đông Tiến, với diện tích 2 ha. Tại hội thảo, sau khi đi tham quan mô hình trình diễn, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến, cho rằng mặc dù vụ mùa năm nay thời tiết diễn biến bất thường, đặc biệt là giai đoạn lúa trỗ gặp mưa nhiều, sâu, bệnh hại lúa phức tạp nhưng cây lúa vẫn sinh trưởng và phát triển tương đối tốt.

 

Với việc gieo cấy cùng một giống lúa nhưng những thửa ruộng nào sử dụng phân bón hữu cơ Lam Sơn đều có tác dụng cải tạo đất tốt, làm cho đất tơi xốp, màu mỡ, không có biểu hiện chai cứng như dùng phân bón đơn. Cây lúa đanh, khỏe, bộ lá gọn, màu xanh sáng, tăng khả năng chống chịu sâu bệnh, phù hợp với nhiều loại cây trồng, đặc biệt là thâm canh vùng lúa năng suất, chất lượng, hiệu quả cao. Về đầu tư chi phí, bình quân mỗi sào lúa bón 60 kg phân NPK hữu cơ Lam Sơn, cả bón lót và bón thúc, giảm được 21.000 đồng so với sử dụng phân đơn, nhưng năng suất lúa lại cao hơn từ 50 kg trở lên/sào, nâng hiệu quả kinh tế cao hơn khi bón với phân đối chứng 144.000 đồng/sào.

 

.Khánh Phương

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: