icon icon icon

Giờ làm việc: Từ 07h00 đến 20h00 (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)

02373.268.666

Thanh Hoá: Mô hình sử dụng phân bón NPK hữu cơ Lam Sơn đạt hiệu quả cao

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN PHÂN BÓN LAM SƠN vào lúc 20/09/2017

Thanh Hoá: Mô hình sử dụng phân bón NPK hữu cơ Lam Sơn đạt hiệu quả cao


Cập nhật : 14/09/2010 15:22

Vụ Mùa năm 2010, công ty CP phân bón Lam Sơn phối hợp với hội Nông dân và phòng Nông nghiệp huyện Vĩnh Lộc thực hiện mô hình trình diễn: “Sử dụng phân bón NPK hữu cơ Lam Sơn cho lúa vụ mùa 2010”. Quy mô trình diễn là 2ha, với 11 hộ tham gia tại 2 xã Vĩnh Quang và Vĩnh Phúc huyện Vĩnh Lộc. Kết quả cho thấy mô hình đã đem lại hiệu quả kinh tế và được đông đảo bà con nông dân nơi đây đánh giá cao.

Công thức phân bón đưa vào trình diễn có hàm lượng NPK là 6.2.4.15 HC, lượng bón 50 kg/sào dùng cho cả bón lót và bón thúc; đối chứng là bón phân tổng hợp NPK 10.10.5 với lượng 25 kg dùng cho bón lót và 6 kg Ure, 5 kg Kali dùng cho bón thúc. Kết quả theo dõi và đánh giá cho thấy bón phân NPK hữu cơ Lam Sơn đem lại hiệu quả vượt trội so với đối chứng: Cây lúa khoẻ; cứng cây; bộ lá đứng; màu xanh vàng sáng; khóm lá gọn; thời gian trỗ thoát nhanh; hạn chế sâu bệnh; bông to; tỷ lệ nhánh hữu hiệu và số hạt chắc/bông cao hơn so với đối chứng từ 12-15%; năng suất mô hình đạt 67 tạ/ha tăng 10-12% so với đối chứng. Ông Trịnh Văn Thái ở thôn Bái Xuân, xã Vĩnh Phúc - người trực tiếp làm mô hình nhận xét: Sau cấy, tình hình nắng nóng kéo dài đã ảnh hưởng đến sinh trưởng phát triển của cây lúa trong mô hình, bên ruộng làm đối chứng nhiều chỗ phải tiến hành cấy lại do lúa bị chết, nhưng ruộng lúa bón phân NPK Hữu cơ Lam Sơn lá lúa vẫn gữi được màu xanh, nhìn trên bề mặt đất vẫn còn váng phân tơi xốp, đất không bị nứt kẽ.

Tại hội nghị tổng kết, ông Hà Đức Chính - Giám đốc Cty CP phân bón Lam Sơn cho biết: Ưu điểm của NPK hữu cơ Lam Sơn là thành phần hữu cơ được sản xuất từ mùn mía, là hữu cơ tự nhiên nên cây trồng dễ hấp thụ dinh dưỡng, có tác dụng cải tạo đất tốt, giữ ẩm và làm đất tơi xốp nên cây lúa trong mô hình không bị chết do nắng hạn kéo dài. Ngoài mùn hữu cơ, đạm, lân, kali cân đối, sản phẩm còn được bổ sung thêm vi lượng, men hữu ích, axit humic nên có tác dụng tăng năng suất và chất lượng cây trồng. Trong thời gian tới công ty sẽ tiếp tục nghiên cứu và lắp đặt dây truyền mới để đáp ứng được yêu cầu của nền sản xuất nông nghiệp theo đúng cam kết của công ty là: “Năng suất - Chất lượng - Hiệu quả - An toàn - Bền vững”.

Trịnh Hà – TTKN Thanh Hoá


VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: